หน้าเว็บ

1.17.2554

My Skincare : Skincare ที่ใช้เดือน ม.ค.54

คิดอยู่นานเลย ว่าจะเอามาเขียนดีมั้ยน๊าาา o_o เห็นว่าคนเข้ามาดูบล็อกเยอะ เผื่อจะมีใครสงสัยก็ได้ว่า ตกลงไอ้นี่มันใช้อาไรบ้างหล่ะนี่ เอาแต่เขียน Hada อยู่นั่นแหล่ะ

สรุปก็เลยเอาสกินแคร์ที่ใช้ ณ ตอนนี้ทั้งหมดมาลงให้ดูเลยดีกว่า จะได้เห็นว่าเราใช้อาไรอยู่กันแน่ 


ก่อนอื่น ต้องขอย้อนความกันซะหน่อย เผื่อใครเข้ามาอ่านบล็อกทีหลัง อาจจะไม่รู้ที่มาที่ไป


เริ่มที่ สภาพผิวหน้าเราก่อนหล่ะกัน ปกติผิวเราเป็นผิวธรรมดา ขาว-เหลือง แต่ไม่ถึงกะขาวมาก สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีหมองเหมือนโดนของ เพราะนอนดึกแล้วก็ชอบบีบสิว สิวจะขึ้นแต่ที่หน้าผากกะคางเป็นสิวอักเสบประมาณสองสามเม็ดใหญ่ๆ หายช้ามากกกก ปัจจุบันนี้เป็นสิวที่แก้มทั้งสองข้างแทน โดยเฉพาะข้างขวาเป็นหนักสุด!!! ทั้งสิวอุดตัน อักเสบ ไม่รู้ว่าโผล่มาได้ยังงัย ยังกะอัดอั้นมานาน เลยปะทุขึ้นตรึม ยิ่งหน้าหนาว อาการยิ่งอักเสบหนักกว่า เจ็บเวลาทาอะไรลงไป ส่วนที่หน้าผากไม่ค่อยมีสิวแล้ว แต่หมอง คางก็มีบ้างเป็นเม็ดเล็กๆ

ต่อมาก็เลยพยายามมองหาสกินแคร์ตัวใหม่มาดูแลผิว หวังผลว่าจะช่วยให้หน้าหายดีขึ้นกลับเป็นปกติ โดยไม่พึ่งหมอ ก็เงินเดือนน้อยอ่ะ  T_T ไม่หวายจะไปเข้าคอร์ส

เลยตัดสินใจเลือกใช้สกินแคร์ของ Hada Labo เพราะอ่านเจอในนิตยสาร Ray กะ S Cawaii อยู่บ่อยๆ ก็เห็นคนญี่ปุ่นใช้กันเยอะ เค้าว่าดีหนักหนา เราก็อยากลองมั้ง พอเข้ามาขายในไทย ก็ไปซื้อมาใช้เลย ซึ่งเริ่มใช้มาตั้งแต่เดือน ต.ค.53


สรุปแต่ละเดือนที่ใช้ Hada
เดือน ต.ค.53 : ใช้โฟมกะโลชั่นน้ำ ขวดสีฟ้า สูตรอาร์บูติน
เดือน พ.ย.53 : ใช้โฟม, โลชั่นน้ำ, เอสเซ้น ขวดสีฟ้า สูตรอาร์บูติน (เริ่มใช้ยาทาสิว)
เดือน ธ.ค.53 : อากาศหนาวเย็น มีเพิ่มตัวซุปเปอร์ไฮยารูรอน ไล่ตามนี้ ใช้โฟมอาร์บูติน (หลอดสีฟ้า), โลชั่นน้ำ (ขวดขาว), เอสเซ้น (สีฟ้า)ทาบ้างไม่ทาบ้าง, ตามด้วยโลชั่นน้ำนมสุดท้าย (ขวดขาว) ซุปเปอร์ไฮยารูรอน (มีใช้ยาทาสิว แต่หยุดใช้กลางเดือน ทนไม่ไหวที่ผิวแสบ ลอก และไหม้)


มาถึงปัจจุบันเดือน ม.ค.54 สกินแคร์ที่ใช้ ตามรูปข้่างล่างค่ะสกินแคร์ตอนเช้า : ยังใช้ฮาดะอยู่ เป็นตัวยืนพื้นเรยค่ะ ไล่ใช้เรียงไปตามนี้ เริ่มจากโฟมล้างหน้า, โลชั่นน้ำ, ทาสมูทอีตรงรอยดำ รอยสิว, ต่อด้วยโลชั่นน้ำนม, กันแดดใช้ BB ของ Cute Press ค่ะ ตั้งใจว่าจะไม่ใช้อาไรเยอะมาก กลัวตีกัน แค่นี้พอ ส่วน Olay กันแดดขวดเล็กนี้ ไว้ใช้เวลาอยู่บ้านแทน BB สำหรับเราต้องทาครีมกันแดดทุกวัน แม้จะอยู่บ้านก็ตาม


สกินแคร์ตอนเย็น : ใช้คลีนซิ่งล้าง BB ก่อน แล้วตามด้วยโฟมอีกที กลัวสะอาดไม่พอ จากนั้นก็ตามด้วยตัวบำรุงพื้นฐานโลชั่นน้ำ, สมูทอี, โลชั่นน้ำนม สำหรับกลางคืนของ Cute Press, แ้ล้วปิดท้ายด้วย โลชั่นน้ำนมฮาดะ ให้ล็อกความชุ่มชื่นเอาไว้


สกินแคร์ที่ใช้อยู่ตอนนี้ก็มีเท่านี้แหล่ะค่ะ ส่วนพวกตัวโลชั่นน้ำกะเอสเซ้นส์ ขวดสีฟ้า อาร์บูตินนั้นใช้หมดไปแล้วค่ะ และตั้งใจว่าจะไปซื้อตัวอาร์บูตินมาใช้อีกหลังหมดชุดนี้ เอามารักษารอยดำ รอยสิวต่อ


สรุป ตั้งแต่เริ่มใช้ Hada มาจนถึงตอนนี้ สภาพผิวหน้าเราก็ดีขึ้นมาก สามารถรับมือกะอากาศหนาวได้ ไม่แห้งตึง แสบ ลอก ผิวก็ดูขาวใสขึ้น นุ่ม เรียบเนียน ริ้วรอยใต้คางหาย รอยดำสิวที่แก้มจางลง แต่สิวอักเสบยังมีขึ้นมาอยู่อีกแต่น้อยลง คือเรานิสัยเสียตรงที่ชอบนอนดึกแล้วก็บีบสิว มันถึงไม่ค่อยหายซะที ก็ต้องพยายามทำใจไม่ไปบีบ พอไม่กี่วันก็ยุบหลุดหายเอง แผลก็หายเร็วด้วย  ตอนนี้ก็ต้องขอบอกว่า ชอบผลิตภัณฑ์ของ Hada มาก จะซื้อใช้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเบื่อหรือไปเจอของใหม่ที่น่าสนค่ะ
 

ก็หวังว่าบทความที่เขียนมาจะเป็นประโยชน์บ้างน่ะค่ะ สำหรับใครที่กำลังลังเลตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้ โดยเฉพาะของฮาดะ ช่วงนี้กำลังโ่ด่งดังสุดๆ เห็นได้ตามบล็อก กระทู้ คนให้ความสนใจกันมาก จนมีคนที่ใช้ฮาดะแพ้แล็วก็เอามาบ่นด้วย เราก็อยากเตือนซักนิดน่ะค่ะว่า ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถึงจะบอกว่าอ่อนโยน ไม่แพ้แค่ไหนก็ตามเถอะ ผิวบางคนก็อาจแพ้สารบางชนิดที่ผสมลงไปได้ เพราะฉะนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้ออะไรมาใช้ก็ควรไปลองดูก่อนดีกว่า ว่าแพ้มั้ย อย่าเพิ่งเชื่อตามใครๆ จะได้ไม่ต้องมาผิดหวังหรือเสียเงินไปเปล่าๆ สำหรับเรายังโชคดีที่ไม่ค่อยแพ้เครื่องสำอางค์ มาแพ้ฝุ่น ควันเยอะๆมากกว่า กลับบ้านมานี่ผื่นขึ้นเตร็มเลย T^T ฮือๆ 

ไม่มีความคิดเห็น: